Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện nhanh nhừ mà không bị trào

97

Thật ra nhiều bạn bảo nấu cháo bằng nồi cơm điện không ngon lại dễ bị trào nguy hiểm, đó là do các bạn không biết cách thôi, vậy nên hôm nay hãy cùng tham khảo các bước dưới đây để lần sau có nấu cháo thì làm theo cho đỡ cực hơn nhé.

Bước 1:
 Lấy ra một lượng gạo vừa đủ ăn, rửa thật sạch và ngâm trong nước trước khi nấu khoảng 3 tiếng, như vậy khi nấu sẽ giúp cháo nhanh nhừ hơn tiết kiệm điện.


Ảnh minh họa – nguồn internet

Trong trường hợp các mẹ cần nấu ăn ngay, không có thời gian để ngâm gạo thì hãy thêm phèn chua vào nồi trước khi nấu, đây cũng là cách giúp cháo nhanh nhừ được nhiều người áp dụng.
Bước 2:
 Cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm lượng nước thích hợp, nếu có sẵn nước ấm nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C thì các mẹ có thể tận dụng để nấu cháo nhanh chín hơn.
Bước 3: 
Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, phải nói bước này rất quan trọng vì dầu ăn sẽ giúp nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên.


Ảnh minh họa – nguồn internet

Bước 4: 
Nhấn nút nấu “Cook” để bắt đầu nấu cháo. Chờ khoảng 20 phút sau thì các mẹ nhấn nút chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để vậy trong 30 phút.
Bước 5: 
Sau 30 phút là các mẹ đã có thể rút dây nguồn và múc cháo ra tô, rắc thêm hành, ngò, tiêu tùy thích và thưởng thức cùng các món ăn kèm khác như chà bông, thịt kho, dưa mắm, củ kiệu… đều ngon hết sẩy đấy ạ.


Ảnh minh họa – nguồn internet

Vậy là với 5 bước trên đã trả lời tận tường cho câu hỏi có nên nấu cháo bằng nồi cơm điện không rồi, vì thế các mẹ cứ yên tâm thực hiện nhé.